Không nên sử dụng máy hút bụi để hút 5 thứ này

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường phải  rửa bát, quét sàn, và lau cửa sổ,… tất tần tật các công việc khiến chúng ta ngao ngán. Trong số các “hoạt động thể dục” này, quét sàn có lẽ là một trong những công việc ít người không thích. Dường như mặt sàn trông dễ làm sạch, nhưng thực tế, nó có thể trở nên rất khó khăn nếu bạn không làm nó một cách cẩn thận. Vì vậy, nhiều người chọn sử dụng máy hút bụi để giúp họ dọn dẹp sàn nhà sau khi quét. Tuy nhiên trong khi dùng máy hút bụi bạn cũng cần chú ý 5 thứ bạn không được dùng máy hút bụi để hút. Máy hút bụi không thích hợp cho những thứ sau đây:

Bụi xây dựng

Không nên sử dụng máy hút bụi để hút 5 thứ này

Máy hút bụi không phù hợp để làm sạch bụi xây dựng, bụi từ việc xây dựng hoặc bụi trên sàn nhà sau khi hoàn thiện công trình. Thay vì sử dụng máy hút bụi, bạn nên dùng chổi để quét bụi thành một đống lớn. Sau đó, thu gom bụi bằng chổi và đổ vào túi rác. Bụi mịn còn lại có thể dùng bàn chải hoặc máy hút bụi vệ sinh để làm sạch. Hút bụi xây dựng có thể gây hỏng động cơ do lượng lớn bụi vào động cơ.

Nước

Không nên sử dụng máy hút bụi để hút 5 thứ này

Máy hút bụi không nên tiếp xúc với nước. Máy hút bụi lau ướt có thiết bị trữ nước riêng biệt và không cùng vị trí với động cơ. Việc hút nước có thể gây cháy động cơ. Tuy nhiên, một số máy hút bụi lau ướt được thiết kế để xử lý nước một cách an toàn. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có nhiều máy có khả năng vừa hút vừa giặt như máy giặt cầm tay Uwant B100 đình đám của hãng Uwant cho phép vừa hút giặt, vệ sinh hiệu quả nệm, sofa, thảm,..

Vật sắc nhọn

Không nên sử dụng máy hút bụi để hút 5 thứ này

Máy hút bụi gia đình thường là thiết bị tinh tế, và việc hút các vật sắc nhọn như đinh và thủy tinh có thể làm thủng và gây rò rỉ không khí từ máy hút bụi. Hãy tránh hút các vật sắc nhọn để đảm bảo an toàn và bảo vệ máy. Các hạt lớn, như cục gạch hoặc các đồ vật lớn khác, thường không cần sử dụng máy hút bụi. Chúng có thể dễ dàng quét bằng chổi. Tuy nhiên, các hạt nhỏ hình tròn như đậu nành, đậu xanh, hoặc đậu đỏ có thể được hút bằng máy hút bụi dễ dàng. Vì vậy chúng ta cũng cần hạn chế sử dụng máy hút bụi cho các đồ vật quá lớn, vượt quá khả năng của máy hút bụi bởi chúng có thể gây tắc nghẽn.

Băng dính

Không nên sử dụng máy hút bụi để hút 5 thứ này

Không nên hút bụi bằng máy cho những vật liệu dính như keo dính. Keo này có thể gắn các sợi lông của bàn chải quét lại với nhau, gây tắc nghẽn bộ lọc và kẹt động cơ của máy hút bụi. Điều tồi tệ hơn, những vật dính như xi-rô, kim loại, hoặc keo khi bị kẹt trong máy hút bụi có thể nóng lên và có nguy cơ làm chảy ra. Điều này không chỉ gây hỏng mô tơ mà còn có thể gây nguy hiểm và làm máy hút bụi trở nên không an toàn và không thể sử dụng được.

Giải pháp thay thế cho việc làm sạch các vết keo dính là sử dụng một miếng vải ẩm kèm theo xà phòng. Nếu keo dính đã bám vào thảm của bạn, bạn có thể sử dụng giấm trắng chưng cất để giúp loại bỏ vết bẩn này một cách hiệu quả.

Tro và mùn cưa

Không nên sử dụng máy hút bụi để hút 5 thứ này

Ở nhà hay khu vực công trình có nhiều tro và mùn cưa có thể gây khó chịu cho bạn tuy nhiên việc sử dụng máy hút bụi cho chúng là việc không được khuyến cáo từ các đơn vị bán máy hút bụi. Thực tế nếu bạn đang ở khu vực nhiều tro bụi hoặc mùn cưa như công trường nên ưu tiên sử dụng các công cụ truyền thống như chổi, khăn lau trước khi sử dụng máy hút bụi. Lý do được các nhà sản xuất đưa ra là bởi chúng nhẹ và mịn có thể lọt qua và gây tắc nghẽn bộ lọc từ đó giảm lực hút máy.

 

Bài viết liên quan

Cách chọn máy hút bụi cho gia đình cùng Uwant!

Hầu như trong cuộc sống hiện đại ngày nay mỗi nhà đều cần một chiếc...

Kinh nghiệm khi chọn mua máy hút bụi để không bị lừa

Một ngôi nhà ngăn nắp, sạch sẽ có thể mang lại cho con người cảm...

Chú ý vệ sinh và khử trùng nệm để giữ gìn sức khỏe

Đã bao lâu rồi bạn chưa vệ sinh và khử trùng nệm? Nệm của bạn...

Sofa bẩn sẽ gây ra những nguy hại nào ?

Ghế sofa, thảm, rèm cửa là những đồ dùng gia đình dễ dàng bị bám...

Bao lâu nên tổng vệ sinh dọn dẹp nhà cửa một lần?

Nhà là nơi sinh sống, nghỉ ngơi của cả gia đình sau một ngày làm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *